หุ่นไฟเบอร์กลาส ปืนเทเวศน์

หุ่นไฟเบอร์กลาส คนเหมือน

หุ่นปืนเทเวศน์ ไฟเบอร์กลาส

หุ่นไฟเบอร์กลาส ลุงร้านปืนเทเวศน์ เป็น หุ่นไฟเบอร์กลาส สไตล์การ์ตูนล้อเลียน ที่มีขนาดสูง 1.5 เมตร+ฐานอีก 10 เซ็น งานนี้ลูกค้าต้องการจำลองหน้าตาของเจ้าของร้าน ปืนเทเวศน์ให้ออกมาสไตล์ล้อเลียนคือให้เหมือนแต่ดูหน้ารัก ลักษณะหน้าเหมือนแต่ให้ศรีษะโตเกินจริง ครับ

    ก่อนทำลูกค้าต้องถ่ายรูปหน้าของคนที่ต้องการจะให้ปั้นเหมือน ส่งมาให้ดูเป็นแบบในหลายๆมุมมองมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ งานป้นจะออกมาเหมือนหรือไม่ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ได้ครับ ยิ่งชัดเจน และมีหลายมุมมองเท่าไหร่ยิ่งปั้นได้ง่ายเท่านั้น ไม่เพียงแค่การปั้นคนเหมือน แม้แต่สัตว์ สิ่งของ หรือแบบในจินตนาการก็แล้วแต่ครับ เพราะสิ่งของในโลกจริงจะมีมุมมองหลากหลาย จะมีมิติมากมาย เพราะฉะนั้นการจะผลิตออกมาให้เหมือนเท่าไหร่ก็ต้องมีมุมมองมีมิติมากเท่าไหร่ยิ่งดี

 ทีนี้มาพูดถึงการปั้นล้อเลียน การปั้นล้อเลียนก็คือการปั้นเกือบเหมือน คือมองดูออกว่าเป็นใคร แต่ในรายละเอียดอาจจะไม่เหมือน ซ๊ะทีเดียว หลักๆคือโครงหน้า รูป ตา จมูก ปากจะเหมือนแต่สัดส่วนจะเพื้ยนๆจะใหญ่ไป หรือเล็กไป ตาหยีมากเกินจริง หัวเถิก แล้วแต่เราจะดึงจุดเด่นตรงไหนที่เห็นชัดๆมาเล่น ที่สำคัญต้องให้ดูน่ารัก ดูดีด้วย ไม่งั้นเจ้าของร้านอาจไม่พอใจ โดยเฉพาะถ้าเจ้าของร้านเป็นร้านขายปืน

   หุ่นไฟเบอร์กลาส ปืนเทเวศน์ ตัวนี้เป็นหุ่นสูง 1.5 เมตรสไตล์ล้อเลียน อยู่ในท่ายืนยกนิ้วโป้ง ใส่เสื้อคอปกแขนสั้นกับกางเกง ขาสั้น รองเท้าผ้าใบสีเทา อันนี้ลูกค้ากำหนดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้ตรงบุคลิกจริงมากที่สุด ทั้งรองเท้า เสื้อ แว่นตา โดยเฉพาะเสื้อนี่งานทำสีมันส์มาก ต้องกั้นพ่นแอร์บรัชทั้งตัว สีสันลวดลายเย๊อะมาก เรียกว่าทำกันอย่างเมามันส์ แค่พ่นสียังไม่สาแก่ใจ ยังมีงานสติ้กเกอร์ ที่เป็นตัวหนังสือ กับ ลายหัวเสือที่หน้าอกกับกลางหลังอีก ส่วนสีหน้า สีแขนขา ก็จะใส่ความ realist เข้าไปนิดหน่อย คือจะไม่ออกมาแบนๆ งานเสร็จออกมาค่อนข้างพอใจในระดับหนึ่งทีเดียวเชียวสมกับที่ทุ่มเททำอยู่เป็นเดือนสองเดือน พอดีช่วงโควิทงานไม่ค่อยเย๊อะเลยมีเวลาประดิษฐ์ประดอยหน่อย ลูกค้าชอบอกชอบใจมาก ถ้าใครอยากเห็นงานจริงก็ร้านปืนเทเวศน์ ด้านหลังห้างโอลด์สยามตรงพาหุรัดเลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *