mockup lipton icetea bar

ถือเป็นงานท้าทายอย่างมากเลยทีเดียวงานนี้ โจทย์คือลูกค้าต้องการบู้ทชิมฟรีชาลิปตัน เพื่อไปติดตั้งตามห้าง แต่จะเป็นบู้ทธรรมดาทั่วไปคงไม่ต้องถึงมือเราเป็นแน่(งานง่ายๆเค๊าไม่ให้เราทำหรอก)จัดหั้ย
บู้ทที่ว่าต้องเหมือนเอาน้ำแข็งก้อนมาเรียงต่อๆกันเป็นเค้าท์เตอร์ และมีตัวหนังสือเขียนว่า lipton icetea bar แถมมีไฟ LED อยู่ข้างใน
ก็ไม่เห็นยากนี่ก็แค่หล่อน้ำแข็งก้อนขึ้นมาจากเรซิ่นหล่อใส(แก้วเทียม) แค่นั้นเอง แล้วก็เอามาเรียงต่อกันเป็นแถว เหมือนเรียงอิฐทำกำแพง
แต่…??? มันไม่ง่ายอย่างั้นหน่ะสิ ปัญหามีให้แก้จนได้ คือถ้าหล่อเรซิ่นใสเป็นเป็นน้ำแข็ง 1 ก้อน ต้องใช้เรซิ่นเกือบ 10 โล เปลืองหล่ะแน่นอน แต่ไม่ใช่แค่นั้น เรซิ่นใสเนี่ยถ้าหล่อที่ปริมาณมากๆในคราวเดียวจะมีปัญหา
เรื่องความร้อน มันจะร้อนมากๆจนแตกร้าวได้ ความร้อนจะทำให้เนื้อเป็นฝ้าไม่ใส และน้ำหนัก ก็จะมากมายมโหฬาร เรซิ่น 1 ก้อน 10 กิโล ทั้งหมดใช้ประมาณ 40-50 ก้อน เค้าเตอร์นี้ก็จะหนักประมาณ 4-500 กิโล!
โครงสร้างต้องแข็งแรงอลังการ การเคลื่อนย้ายก็จะลำบากลำบนแสนเข็ญ
หลังจากนั่งคิดนอนคิดยืนคิด ทั้งคิดเองและหลอกถามคนอื่น สรุปวิธีแก้ปัญหาคือ เราก็ไม่ต้องหล่อตันสิ หล่อกลวงหนาซัก 1 เซ็น ก็ลดน้ำหนักลงไปได้เกินครึ่งซ๊ะอีก และก็ทำโครงสร้างด้วยเหล็กปิดผิวด้วยไม้อีกทีทาสีเงินๆ แล้วค่อยเอาเรซิ่นใสที่หล่อขึ้นมาติดเข้าไปแค่นี้ก็เรียบร้อย
ส่วนตัวหนังสือ เนื่องจากจะต้องฝังไฟ LED เข้าไปข้างใน ตัวหนังสือต้องเป็นตัวหนาๆเนื้อต้องเหลืองๆใสๆขุ่นๆ คือแสงส่องทะลุได้ แต่ไม่ใสเกินไปจะเห็นหลอดไฟข้างใน? พอดีพึ่งได้เครื่อง CNC มาจากเพื่อนที่ซื้อมา
แล้วไม่ได้ใช้ กะลังอยู่ในช่วงลองของใหม่อยู่พอดี ก็เลยใช้เครื่องนี้แกะตัวหนังสือต้นแบบขึ้นมาเป็นตัวกลวงๆคือเซาะร่องด้านหลัง แล้วเอาไปถอดพิมพ์ซิลิโคน หล่อด้วยเรซิ่นเหลืองใส(หล่อใสแต่ไม่ต้องขัดเงาเนื้อมันก็จะดูฝ้าๆ)เสร็จแล้วก็ ถึงคราวทีมวิศวะอิเลคฯ มาเดินไฟ LED ทั้งหลาย ทั้งในตัวหนังสือ และที่น้ำแข็งก้อนเทียม ก็เป็นอันเสร็จ กว่าจะเสร็จ เล่นเอาอานเหมือนกัน เพราะทำตั้ง 3 ชุด
ถึงจะเหนื่อยและยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหนปัญหาก็เย๊อะ แต่หน้าที่หลักๆของเราคือการแก้ปัญหาให้ลูกค้า ลูกค้าต้องการสิ่งไหนที่หาไม่ได้ ไม่มีขายที่ไหนจะทำขึ้นมาก็ไม่รู้จะทำยังไง นั่นแหล่ะครับหน้าที่ของเราเลย
ไม่ว่าจะเป็นงานยาก แปลกประหลาด พิศดารแค่ไหน กลัวว่าจะไม่มีใครอยากทำให้ ติดต่อหาเราได้เลยครับ อย่าให้ถึงขนาดแหวกฟ้าคว้าดาวและกัน เราจะหาวิธีทำให้ท่านให้จนได้ ไม่มีคำว่าทำไม่ได้ครับ มีแต่จะคิดว่า
ต้องทำยังไงแค่นั้น ท่านสามารถโทรหาเราได้ที่เบอร์ 081-4022344 line id:anubistfx,facebook:http://www.facebook.com/fibersculpt หรือส่งแบบมาให้ดูก่อนก็ได้ที่อีเมล์ anubist@anubist.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *