ลูกบอล จิ๊กซอว์

นับเป็นงานที่ท้าทายสติปัญญาและความสามารถในการประดิษฐ์อีกชิ้นหนึ่ง เมื่อลูกค้ารายหนึ่งต้องการลูกบอลที่สามารถถอดเปลือกออกทีละชิ้นได้เหมือนจิ๊กซอว์เพื่อใช้ในการถ่ายทำโฆษณาบริษัทๆหนึ่ง(จำไม่ได้เหมือนกันว่าบริษัทอะไร รู้อยู่แต่ว่าอยู่ตึก four season) ความยากของงานชิ้นนี้คือต้องสร้างลูกบอล 1 ลูกด้วยไฟเบอร์กลาสแล้วติดปุ่มแม่เหล็กเข้าไป เสร็จแล้วต้องสร้างลูกบอลไฟเบอร์กลาสลูกใหญ่อีกหนึ่งลูกแล้วแบ่งลูกบอลไฟเบอร์กลาสลูกใหญ่ เป็นชิ้นๆเท่าๆกันให้มีลักษณะเหมือนจิ๊กซอว์ เมื่อถอดจิ๊กซอว์แต่ละชิ้นออกมาต้องสามารถติดกลับเข้าไปได้อย่างสนิทที่สุดเท่าที่จะทำได้ และแต่ละชิ้นของจิ๊กซอว์ก็ต้องมีความหนาประมาณนึงด้วยจะทำเป็นแค่ชิ้นไฟเบอร์กลาสแบนๆคงไม่ได้การ
ปัญหาคือการทำให้ชิ้นจิ๊กซอว์แต่ละชิ้นวางได้สนิทกับทรงกลมไฟเบอร์กลาสลูกในให้ได้ กับการยึดแม่เหล็กระหว่างชิ้นจิ๊กซอว์กับลูกบอลไฟเบอร์กลาสให้ติดกันเนี่ยแหล่ะ วิธีการก็คือต้องค่อยแต่งทีละชิ้นๆ ให้สนิทด้วยสีโป๊วจะถือว่าเป็นงานแรงงานก็ว่าได้ แต่สุดท้ายก็สำเร็จออกมาได้เป็นที่น่าพอใจ
งานยากงานท้าทายถือเป็นความเชี่ยวชาญของเราน๊ะครับถ้ามีงานประเภทนี้อย่าลืมนึกถึงเรา ท่านสามารถติดต่อเราได้ที่เบอร์ 0814022344 line id:anubistfx,facebook:http://www.facebook.com/fibersculpt?อีเมล์ anubist@anubist.com? ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *