mockups gimbol

ม๊อคอัพ กิมโบล

กิมโบล คืออุปกรณ์ พ่วงต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องถ่ายรูป มีไว้เพือป้องกันการสั่นไหวของภาพ เวลาเราถ่ายวีดีโอ เพื่อให้มีการแพน หรือเคลื่อนกล้องได้นิ่มนวล เหมือนถ่ายด้วยโดรน

สำหรับกิมโพลตัวนี้ มีขนาด 2 เมตร ทำด้วยไฟเบอร์กลาสครับ ใช้เวลาผลิต 2 สัปดาห์

หากมีงานม๊อคอัพ หรือมีลักษณะคล้ายๆกันนี้ ลองติดต่อเราได้ครับ

ติดต่อ 0814022344 line id:anubistfx facebook:ไฟเบอร์กลาส มาสคอต โมเดล งานปั้น

 

Gimbal เป็นอุปกรณ์กลไกที่ออกแบบมาเพื่อรักษาตำแหน่งของวัตถุให้คงที่โดยไม่คำนึงถึงการเคลื่อนที่ของฐานรองรับ วัตถุที่ติดตั้งบน gimbal จะหมุนได้อย่างอิสระในสามแกน ช่วยให้สามารถรักษาแนวตั้งหรือตำแหน่งที่ต้องการไว้ได้ แม้ว่าฐานรองรับจะเอียงหรือหมุนก็ตาม Gimbal มีบทบาทสำคัญในหลาย ๆ สาขา รวมถึงการถ่ายภาพ การเดินเรือ การบิน และอวกาศ

ประวัติศาสตร์ของ gimbal

ต้นกำเนิดของ gimbal สามารถสืบย้อนกลับไปยังจีนโบราณ หลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดของ gimbal พบได้ในภาพวาดสุสานจากราชวงศ์ฮั่น (206 ปีก่อนคริสตกาล – 220 ค.ศ.) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเครื่องมือวัดระดับที่ใช้ gimbal เพื่อรักษาความสมดุลของน้ำ Gimbal ยังถูกนำมาใช้ในเข็มทิศโบราณเพื่อรักษาเข็มให้ชี้ไปทางทิศเหนือ

ในยุโรป gimbal เริ่มใช้ในศตวรรษที่ 12 โดยนักเดินเรือเพื่อรักษาความเสถียรของเข็มทิศและเครื่องมือวัดอื่นๆ บนเรือ การใช้ gimbal แพร่หลายมากขึ้นในศตวรรษที่ 17 เมื่อกล้องโทรทรรศน์มีขนาดใหญ่และหนักขึ้น Gimbal ช่วยให้สามารถเล็งกล้องโทรทรรศน์ไปยังวัตถุท้องฟ้าได้อย่างแม่นยำโดยไม่คำนึงถึงการแกว่งของเรือ

ในศตวรรษที่ 20 gimbal ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ตัวอย่างเช่น gimbal ถูกนำมาใช้ในกล้องถ่ายภาพยนตร์เพื่อรักษาเสถียรภาพของภาพ กล้องถ่ายภาพนิ่งเพื่อให้สามารถถ่ายภาพที่คมชัดในสภาพแสงน้อย และยานอวกาศเพื่อรักษาเสถียรภาพของเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์

การขับเคลื่อนของศิลปะ

Gimbal ยังมีบทบาทสำคัญในศิลปะอีกด้วย ศิลปินหลายคนได้ใช้ gimbal เพื่อสร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ ตัวอย่างเช่น ศิลปินวิดีโอ Bill Viola ได้ใช้ gimbal เพื่อสร้างภาพเคลื่อนไหวที่ไหลลื่นและเหมือนฝัน ในขณะที่ช่างภาพ Sebastião Salgado ได้ใช้ gimbal เพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ที่น่าทึ่งจากมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

Gimbal ยังใช้เพื่อสร้างงานศิลปะที่มีส่วนร่วม ตัวอย่างเช่น การติดตั้ง “Pendulum Music” ของศิลปิน Olafur Eliasson ประกอบด้วยกล่องหิน 12 กล่องที่แขวนจากเพดาน แต่ละกล่องมีกล้องและโปรเจคเตอร์ที่ติดตั้งบน gimbal กล้องจับภาพการเคลื่อนไหวของผู้ชม และโปรเจคเตอร์ฉายภาพนั้นกลับไปยังกล่อง ผลลัพธ์ที่ได้คือประสบการณ์ที่น่าทึ่งและโต้ตอบกันซึ่งผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ

บทสรุป

Gimbal เป็นอุปกรณ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและหลากหลาย กลไกที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดนี้ถูกนำมาใช้เพื่อความหลากหลายของวัตถุประสงค์ รวมถึงการนำทาง การถ่ายภาพ การบิน และอวกาศ Gimbal ยังมีบทบาทสำคัญในศิลปะ โดยศิลปินหลายคนได้ใช้เพื่อสร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *