หุ่นโฟมเคลือบแข็ง ช้างสีชมพู

หุ่นช้าง โฟมเคลือบแข็ง

    ช่วงต้นปีทีผ่านมาจู่ๆก็ได้รับการติดต่อจากลูกค้าเก่าที่ไม่ได้ติดต่อกันมาเกือบสองปี หลังจากงานสุดท้ายที่เชียงใหม่ เป็นไปได้ว่าอาจเป็นเพราะ วิกฤตโรคระบาด โควิด19 ห้างสรรพสินค้าต้องปิดบริการกันถ้วนหน้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้งานที่เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าต้องถูกระงับไปตามๆกัน ลูกค้ารายนี้ส่วนมากจะเป็นงานเกี่ยวกับการตกแต่งสวนสนุกขนาดย่อมๆหรือศูนย์เกมส์ในห้างสรรพสินค้า ทั่วประเทศ คราวนี้ก็เช่นกัน ลูกค้าต้องการหุ่นช้างทำด้วย โฟมเคลือบแข็ง สามตัวสำหรับติดตั้งบนม้าหมุน

  งานชิ้นนี้เป็นหุ่นช้างดีไซน์แบบการ์ตูนน่ารักๆ ตัวสีชมพูใส่กระโปรง ยืนขาเดียวเหมือนกำลังวิ่ง ขนาดสูง 1 เมตร ลูกค้ามีไฟล์ 3D มาให้เรียบร้อยทำให้ง่ายในการผลิต ไม่ต้องปั้นต้นแบบให้เหนื่อย ส่งไฟล์ให้ทางโรงแกะCNC จัดการแกะโฟมต้นแบบ ซึ่งใช้เวลาไม่กี่วัน เนื่องจากลูกค้าต้องการงาน 3 ตัว แล้วทั้งสามตัวก็มีลักษณะตัวแบบเดียวกัน แต่มีสีหน้าต่างกัน จึงสั่งแกะโฟม เฉพาะส่วนลำตัวแค่ตัวเดียว แล้วแกะหัวที่ต่างกันมาสามหัว ส่วนลำตัวก็ใช้วิธีถอดพิมพ์ แล้วหล่อขึ้นรูปด้วยไฟเบอร์กลาส ส่วนหัวก็ใช้วิธีเคลือบผิวชิ้นงานโฟมด้วยอีพอกซี่เคลือบโฟมแล้วขัดแต่งผิวให้เรียบร้อย เสร็จแล้วจึงน้ำส่วนหัวกับตัวมาต่อกัน แล้วใส่ฐานเหล็ก เพื่อให้ง่ายในการติดตั้ง เมื่อประกอบแล้วขัดแต่งผิวงานจนเรียบร้อยดีแล้วจึงค่อยทำสีเป็นขั้นตอนสุดท้าย

   ถ้าท่านใดต้องการสร้างชิ้นงานแล้วมีไฟล์ 3D มาก็สามารถลดต้นทุนได้นิดหน่อย แต่ถ้าไม่มีทางเราก็มีบริการขึ้นแบบ 3D ให้ หรือไม่ก็แกะต้นแบบด้วยมือเลยก็ได้ แล้วแต่ลักษณะงานและความต้องการของลูกค้าครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *