มาสคอต ไมนัส ซัน คิด

โครงตัว ชุดมาสคอต ไมนัสซันคิดงานเก่าอีกงานครับ โจทย์คือลูกค้าทำอีเว้นท์ผลิตภัณฑ์ ครีมป้องกันรังสียูวี สำหรับเด็ก จึงอยากให้เราผลิตมาสคอต ที่เป็นรูป แพคเกจสินค้า ไมนัสซันคิดให้ โดยลูกค้าได้มีการออกแบบลายเส้นแพคเกจมาเป็นตัวการ์ตูนเรียบร้อยแล้ว เราแค่นำมาแปลงให้เป็นชุดมาสคอตให้เป็นรูปธรรม ให้คนใส่ได้จริงๆ ชุดมาสคอต ไม่นัสซันคิด

ทีนี้ตัวแพคเกจก็เป็นรูป เหมือนขวดบรรจุภัณฑ์ ทั่วๆไปซึ่ง มีข้อจำกัดในการที่จะนำคนเข้าไปอยู่ภายในแล้วเคลื่อนไหวไปมา ยกแข้งยกขา หรือมองเห็นได้สะดวก ก็จึงมีการดัดแปลงรูปร่าง กันนิดหน่อยให้เข้ากับสรีระคน(ตามหลักวิชามาสคอตศาสตร์ 101) สำหรับลูกค้าที่กำลังคิดจะทำชุดมาสคอตมาสคอตไมนัสซันคิด ถ่ายจากด้านข้าง หรือผู้ที่กำลังกลายเป็นผู้สวมใส่ชุดมาสคอต ให้ถึงระลึกไว้เสมอว่า ชุดมาสคอต นั้น ออกแบบมาตาม ลายเส้นการ์ตูนในจินตนาการ ที่คนวาดไม่ได้คำนึงถึง หลักกายวิภาคศาสตร์ซักเท่าไหร่ แต่จะคำนึงถึงแต่ความสวยงาม น่ารัก เพราะฉะนั้นเวลาที่ผู้ผลิตชุดมาสคอต แปลงแบบในกระดาษออกมาเป็นชิ้นงานจริงๆจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีความไม่สะดวกสบายสำหรับผู้สวมใส่ในหลายๆเรื่อง(เพราะต้องการที่จะถ่ายทอดงานออกแบบมาให้ใกล้เคียงมากที่สุด) ภาพ มาสคอต ไมนัสซันคิด ถ่ายจากด้านหลังเช่นน้ำหนัก ขนาด สมดุลย์ ทัศนวิสัย ความร้อน การ่ขยับเขยี้อนเคลื่อนไหวแขนขา บางทีแขนอาจจะโผล่ออกมาได้แค่ข้อมือก็มี ขาอาจจะสั้นๆ รองเท้าก็ใหญ่ๆเดินลำบาก ช่องมองอาจจะเล็ก หรือไม่ตรงจุดสายตาของผู้สวมใส่ ถ้าเข้าใจตรงกัน จะได้ไม่หงุดหงิดรำคาญ เวลาสวมใส่ชุดมาสคอตจริงครับ เพื่อภาพที่ออกมาดูดีบางทีก็ต้องทรมานกันมั่ง เหมือนชุดผู้หญิงยุโรปสมัยก่อนที่เห็นในภาพยนตร์ไง บางทีก็ต้องมีชุดรัดเอวกันซ๊ะกระดูกเกือบแหลกกันไปข้าง เพื่อความงามต้องทนชุด มาสคอต ไมนัสซันคิด จากอีกมุม

ชุดมาสคอต ไมนัสซันคิด มาถึงชุดมาสคอตไมนัสซันกันต่อ เพื่อให้ออกมาใกล้เคียงแบบมากที่สุด ชุดนี้จึงสร้างโครงภายในด้วย ไฟเบอร์กลาส เป็นรูปร่างของแพคเกจสินค้า แล้ว หุ้มภายนอกด้วย หนังเทียม PVC สกรีนลาย ตกแต่งด้วยตา คิ้วให้เหมือนตัวการ์ตูน สำหรับแขนขา ก็ตัดเย็บชุดรัดรูปให้ผู้สวมใส่ด้านในอีกชั้น รองเท้าก็เย็บด้วยหนังเทียม PVC เหมือนกัน แล้วเสริมด้วยใยโพลีเอสเตอร์ เหมือนที่เค้าทำหมอนนั่นแหล่ะ ก็เป็นอันเสร็จ ชั้นตอนทั้งหมดนี่ใช้เวลาไปประมาณ 3 อาทิตย์ได้ครับ

ผุ้ที่สนใจจะผลิตชุดมาสคอตสามารถติดต่อเข้ามาได้น๊ะครับ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีแบบ ก็สามารถปรึกษาเราก่อนได้ ไม่คิดค่าปรึกษาครับ คุยกันขำๆชุดมาสคอต ไมนัสซันคิด

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *