ชุดมาสคอต แก้วน้ำ บู้ส

มาสคอต แก้วน้ำ

มาสคอต แก้วน้ำ บู้สหนึ่งในหลายๆงานชุดมาสคอต ของอนูบิสท์เอ็ฟเอ็กซ์ที่ท้าทายความสามารถมากๆ เนื่องจาก เป็นงานรูปทรงผิดแผกจากสรีระของมนุษย์และใหญ่โต ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาคือ เรื่องการมองเห็น น้ำหนัก ความคล่องตัวของผุ้สวมใส่แขนขาที่ไม่สามารถออกมาใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วเพราะรูปร่างของชิ้นงาน ซึ่งต้องคิดวิธีขึ้นรูปทรงให้ได้ทรงแก้วตามต้องการ และน้ำหนักไม่มาก สามารถหุ้มผ้าภายนอกได้โดยไม่ทำให้รูปทรงเสียหาย

เพื่อตอบโจทย์ทั้งหลายดังกล่าวข้างต้น จึงมาจบลงที่ PVA โฟม ซึ่งปัจจุบันนิยมมาขึ้นรูปงานคอสเพลย์ประเภทชุดเกราะต่างๆ(แต่งานนี้ทำมาก่อนแล้วเกินสิบปี ซึ่งตอนนั้นยังไม่เป็นที่นิยม) มองดูแล้วอาจไม่มีอะไรมากไม่เห็นน่าจะยากเย็นแสนเข็ญอะไร แค่ทรงกระบอกธรรมดา? ใช่ครับ แค่ทรงกระบอก แก้วน้ำธรรมดา แต่เพราะความใหญ่โตของมันทำให้มันไม่ง่าย ไม่ธรรมดา ไม่ใช่แค่เอาแผ่นยางโฟม PVA มาม้วนๆแล้วก็จบ ขืนทำแค่นั้นทรงก็จะออกมายับยู่ยี่ ไม่ต้องพูดถึงที่เวลาเราต้องหุ้มผ้าแล้วขึงให้ตึงๆซึ่งจะต้องรับแรงดึงมากพอสมควร เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการออกแบบโครงสร้างภายใน คล้ายๆงานก่อนสร้างหน่ะแหล่ะ แต่โครงสร้างเราก็ทำด้วย ยางโฟม PVA ด้วย

สุดท้ายเราก็สามารถสร้างชุดมาสคอตแก้วน้ำ ออกมาได้อย่างสวยงาม เบา ตามรูป หากท่านมีโครงงานจะสร้างชุดมาสคอต และยังคิดไม่ออก ไม่แน่ใจว่าจะสามารถสร้างได้อย่างที่คิดไว้หรือไม่ ไม่ต้องกังวัลไม่ต้องลังเล ลองติดต่อเราดูครับ หน้าที่ของเราคือ สร้างสิ่งที่อยู่ในจินตนาการของคุณให้ออกมาเป็นรูปธรรมเป็นตัวเป็นตน ไม่ว่าจะยากเย็นแสนแข็ญแค่ไหน

คุณจินตนาการเราสร้างสรรค์ครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *